หลังจากได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน แต่ไม่ได้ไปกินซักที จนตอนนี้เค้าก็มาเปิดสาขาใหม่ ในห้างใหม่อย่างเซ็นทรัลเวสต์เกตซึ่งเราไปเดินบ่อยมาก มาถึงที่ขนาดนี้แล้วก็ต้องลองค่ะ ช่วงเปิดสาขาใหม่ๆมีโปรโมชั่นแรงมากน่าสนใจ แต่คนก็เยอะมากๆ สู้ไม่ไหวเหมือนกัน เลยมากินตอนเค้าไม่มีโปรฯแล้ว ใครที่กลัวคนเยอะเลยยังไม่มา มาได้แล้วค่ะ เราไปมื้อเย็นวันธรรมดา มีลูกค้าประมาณ 1/3 ของร้าน สบายๆค่ะ
You & I Premium Suki Buffet สาขานี้อยู่ที่ชั้น 3 ค่ะ ก่อนจะเข้าร้านดูราคากันซะก่อน You & I Suki Buffet มี 2 ราคาค่ะ 489 บาทกับ 689 บาทรวมทุกอย่างแล้ว กินได้ 1.30ชม. โดยร้านนี้จะมีหม้อส่วนตัวเลยค่ะ หม้อใครหม้อมันไม่ต้องทะเลาะกับเพื่อนว่าจะกินซุปอะไร
ราคา 2 ราคานี้ต่างกันตรงที่
- 489 บาท เลือกได้ 1 ซุป (จ่ายเพิ่ม 50บาท จะได้หม้อแบบครึ่งๆ 2 ซุปค่ะ) เนื้อสไลซ์จะสั่งได้ 5 อย่างคือสันคอหมู, เบคอนหมู, สันนอกหมู, เนื้อริบอาย, เนื้อโมโมะ
- 689 บาท เลือกได้ 2 ซุป สั่งเพิ่มได้อีก 11 อย่าง คือเนื้อใบพายนอก, ออสกิวยูแอนด์ไอ, เนื้อวากิว, ลิ้วัว, หมูคุโรบุตะ, เนื้อแกะ, เนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาบัตเตอร์ฟิช, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งแม้น้ำ และมันกุ้งค่ะ
พวกนี้ต้องแจ้งพนง.ให้นำมาเสิร์ฟเพราะเค้าจะสไลซ์ให้จานต่อจานเลย นอกจากนี้ยังเลือกจานเปิดได้คนละจาน โดยเลือกจาก เนื้อใบพายนอก, เนื้อหมูดำคุโรบุตะ และเนื้อวากิว
ส่วนอาหารอย่างอื่น(ซึ่งมีเยอะมากกกกก) อย่างลูกชิ้น ชีสลาวา หมูนุ่ม หอยนางรม เต้าหู้ เห็ดต่างๆ ผัก ของร้อน กุ้งเล็ก ไอศกรีม แพนเค้กนี่ ตักเองได้ไม่อั้นทั้ง 2 ราคาเลยค่ะ
ทั้งหมดนี่ไม้้ต้องจำค่ะ พอถึงโต๊ะแล้วพนง.จะอธิบายและรับออเดอร์เราอย่างดีเลย
วันนี้เราเลือกแบบ 489 บาทพอ เพราะแค่ลองๆพวกที่ตักมาเองก็อิ่มแทบแย่ละ แต่แอบดูกุ้งแม่น้ำของโต๊ะอื่น น่ากินนะไซส์กลางๆไม่เล็ก ดูสดด้วย
มาดูภาพกันเลยดีกว่า
แผ่นพับอธิบายน้ำซุปแต่ละแบบ มีแนะนำการจับคู่น้ำซุปกับเนื้อชนิดต่างๆและน้ำจิ้มด้วย
พวกนี้ตักเองได้เลย มีปูอัด หมูนุ่ม ปลาหมึกยัดไส้ เกี๊ยว ลูกชิ้น เลือดหมู เต้าหู้ปลา ตับ หอยนางรม(เอ้ยยย ลืมกินเพิ่งนึกได้ตอนเห็นในรูป T_T) ผักก็เยอะมาก เท่าที่ลองมาอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ลูกชิ้นรสชาติไม่แป้งนะ
พวกอาหารปรุงสำเร็จ แต่ละวันน่าจะไม่เหมือนกันนะคะ วันนี้มีตับทอดด้วย หน้าตาดีแต่ไม่ได้ลอง เพราะอิ่มซะก่อน
น้ำจิ้มและพริกปรุง พวกพริกๆนี่ลองก่อนใส่นะคะ ของเค้าเผ็ดจริง ส่วนเรากินเผ็ดไม่เก่ง เลยชอบน้ำจิ้มไต้หวันค่ะ คล้ายๆพอนสึ เปรี้ยวๆเค็มๆ น้ำจิ้มงาก็ละเอียดดีค่ะ
กลับมาถึงโต๊ะ ซุปและเนื้อที่สั่งไว้ก็มาแล้วค่ะ
ฝั่งซ้ายเป็นซุปหูฉลามของเราเอง ไม่เผ็ดค่ะออกหวานๆกลมกล่อมตามที่เค้าโฆษณาไว้เลย ส่วนฝั่งขวาของแฟนคือซุปเสฉวนค่ะ ในเมนูเขียนไว้ว่าเผ็ดมาก สีเข้มถึงเครื่องยาจีนและพริกหม่าล่าจริงๆค่ะ ลองแล้วเผ็ดจริงจัง แฟนกินซะร้อนท้องเลย พอพนง.มาเติมน้ำซุปเลยขอให้เค้าเติมซุปหูฉลามลงไปผสมค่ะ กินง่ายขึ้นมาหน่อย
เนื้อโมโม๊ะ |
วากิว |
คุโรบุตะ |
เนื้ออย่างอื่นก็สไลซ์มางามๆแบบนี้เลยค่ะ เหมาะกับการชาบูมาก คีบจุ่มๆน้ำแปปเดียวเอาขึ้นได้เลย อร่อย!
ขวาบนลูกชิ้นไส้ไข่กุ้ง ขวาล่าง ลูปชิ้นแซลมอนไส้ชีส(มั้ง) ออกหวานๆเยิ้มๆ ซ้ายล่าง กุ้งเล็ก สดอร่อย ตอนแรกจะไม่ตักมาแล้วนะเพราะขี้เกียจแกะ แต่พอลองแล้วเสียดายเลย น่าจะตักมาแต่แรก นี่กินไปนิดเดียว |
ของหวาน
มีไอศกรีม แพนเค้กทำเอง และรวมมิตร น้ำแข็งไสแบบไทยๆค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะมีฮาเกนดาสให้เลือกหลายๆรส ปรากฏว่าเค้ามีให้แค่วันละรสค่ะ (ถามหน้าร้านได้เลยก่อนเข้าว่ารสอะไร) ส่วนที่เหลือเป็นไอศกรีมของทางร้านเอง
เฉพาะถังกลมที่เป็นฮาเกนดาส |
ลูกขวานี่ค่ะฮาเกนดาสวันนี้เป็นชาเขียว ส่วนลูกซ้ายของทางร้านเราตักมะนาวมา |
แพนเค้กทำเอง มีหลายสีพร้อมรูปตัวอย่างแนะนำ เผื่อจะสร้างงานศิลปะันซักหน่อย |
น้ำดื่มหลายอย่างค่ะ นอกจากนี้ก็มีน้ำอัดลมด้วย |
จบมื้อ อิ่มอร่อยดีค่ะ ชอบทั้งความหลากหลายและการบริการตั้งแต่อธิบายรายการทั้งหมด เสิร์ฟอาหารถูกต้องครบถ้วน เดินเติมซุป เก็บจาน สอบถามให้สั่งเพิ่มได้ ใส่ใจดีค่ะ แต่ถ้ามีฮาเกนดาสหลายๆรสนี่คงฟินกว่านี้อีก
ไว้คราวหน้าไปจะเน้นพวกเนื้อเซ็ต 689 บาทกับน้ำซุปแบบอื่นๆบ้าง ยังมีให้อลงกินอีกเยอะมากๆเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น