Sumi Tei |
"วงในยอดนักชิม" ชวนมาลอง Wakyu ระดับ A5 นำเข้าจากบริษัทเดียวกับที่เป็นซัพพลายเออร์ให้พระราชวังญี่ปุ่นเลย ได้ยินปุ๊บมีนัดเลื่อนนัดมีแฟนทิ้งแฟนมากินเลยทีเดียว เพราะเคยทานแต่ปิ้งย่างระดับธรรมดาๆไม่เคยทานระดับพรีเมี่ยมแบบนี้ ขอบอกเลยว่าพอลองแล้วอร่อยนุ่มคุ้มราคามากๆ
ร้าน Sumi Tei เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00 - 23.00น. ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 โครงการ 9:53 Art Mall ทองหล่อ ซ.9 ค่ะมีที่จอดรถ มาถึงขึ้นลิฟท์และเดินขึ้นบันไดอีกนิดหน่อยก็ถึงร้าน ร้านตกแต่งเป็นไม้ทั้งหมด แสงไฟสลัวๆหน่อย มีห้องส่วนตัวด้วยนะคะ เหมาะจะมาสังสรรค์เป็นส่วนตัวดี สาวๆก็มาทานได้ไม่ต้องกลัวผมเหม็นเพราะเค้ามีที่ดูดควันลงด้านล่างโต๊ะค่ะ
จับจองที่นั่ง ใส่ผ้ากันเปื้อนเรียบร้อยแล้ว...ก่อนจะไปถึงจานหลักมาดูน้ำจิ้มและเครื่องเคียงกันค่ะ
しおこしょう |
- ผักสดพร้อมซอส ไว้กินสไตล์เกาหลี
- ยำสาหร่าย
- ผักเคียง 4 ชนิด
- กิมจิ สีสวยๆ หวานๆเปรี้ยวๆ
|
Sanchu Salad ผักสดๆน้ำสลัดใบใส โรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง |
มาที่ไฮไลท์ของร้านนี้กันเลย .......Imperial Set (3,780 THB)
เนื้อระดับ A5 พร้อมใบcertificate แค่เห็นลายเนื้อก็อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ จานนี้ประกอบไปด้วยเนื้อส่วน
- Karubi (เนื้อซี่โครง)
- Karubi Plate (เนื้อซี่โครงช่วงท้อง)
- Rib Rosu (เนื้อสันกลาง)
- Sirloin (เนื้อสันนอก)
นุ่มละลายในปากแทบทุกส่วนเลย คนที่ไปทานปิ้งย่างระดับธรรมดาคงจะเคยสงสัย(แบบเรา) ค่ะว่าที่เค้าว่ามันในเนื้อทำให้เนื้อนุ่ม ยิ่งมีมันแทรกเยอะยิ่งดี มันใช่จริงเหรอ เพราะตามร้านทั่วไปหลายร้าน พอปิ้งแล้วเนื้อติดมันกลับแข็งกว่าแบบไม่ติดมัน แต่พอมาได้ลองเนื้อของร้านนี้ถึงเข้าใจ ว่ามันแบบนี้ทำให้เนื้อนุ่มจริงๆค่ะ
เซียนเนื้อท่านไหนบอกได้บ้างมั้ยคะ ว่าอันไหนเนื้อส่วนไหน |
นอกจากไฮไลท์อย่าง Imperial Set แล้ว ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจมานำเสนอค่ะ ไล่ไปทีละเมนูกันเลย (ไม่ได้เรียงตามความชอบนะคะ ^^)
Tokuiyo Tan (ลิ้นวัว) จานนี้วัวไทยยังหั่นมาเป็นทรงลิ้น แต่ลองแล้วไม่แข็งเลย
Comtan Soup (ซุปหางวัว) เนื้อหางวัวชิ้นใหญ่มาในซุปสีขาว เนื้อไม่แข็งค่ะ ตอนแรกที่เห็นนึกว่าจะเลี่ยน แต่ไม่เลยค่ะ ซุปหวานอ่อนๆจากเนื้อรสเนียนๆกลมกล่อม อร่อยมากเลยค่ะ
หวานนุ่มๆ ติดใจกันทุกคนค่ะ |
ชิ้นขนาดนี้เลย ตุ๋นมาดี ไม่แข็ง |
Ebikko Ishiyaki Bibimbup ข้าวกรอบยำใส่ไข่กุ้งมาพูนจาน คลุกรวมกับผักในจาน เป็นจานที่เพลินมากเพราะมีหลายรสชาติหลากสัมผัสค่ะ ได้เคี้ยวข้าวกรอบเพลินๆดี คนไม่ชอบทานผักก็ทานได้นะ
มาคู่กับน้ำซุป |
คลุกเลยจ้า คลุกๆๆก่อนข้าวจะไหม้น๊าาา |
เรียบร้อย เห็นความหลากหลายของจานนี้มั้ยคะ |
Tokusen Tsukimi Gyu Bara ส่วนนี้มาพร้อมไข่แดงให้จิ้มหลังปิ้งแล้วค่ะ เหมาะสำหรับคนชอบเคี้ยวมากกว่า เพราะหั่นมาแบบหนาๆสั้นๆ ไม่นุ่มเท่าเนื้อส่วนอื่น
ข้าวต้มเนื้อ สีสันจัดจ้านแต่รสไม่จัดค่ะ ไม่เผ็ดแต่รสหวานๆจากเนื้อและหอมใหญ่
เซตเนื้อไทยเกรดพรีเมี่ยม ถึงจะเป็นเนื้อของไทยแต่เค้าก็คัดเกรดมาค่ะ ลายสวยมากและนุ่มมาก ถึงจะไม่เท่า A5 แต่ก็สัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมของมันค่ะ เซตนี้เป็นเซตพิเศษที่ยังไม่มีขายนะคะ อาจจะมาแบบจำกัดไว้เป็นทางเลือกให้ลูกค้าในราคาที่ย่อมเยาลงมาค่ะ
มาที่ของหวานกันบ้าง
พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน นุ่มหวานกำลังดีค่ะ ไม่หวานจัด มีเนื้อมะพร้าวด้วย
ไอศครีม ได้ลอง 3 รสคือช็อกโกแลต, ชาเขียว, คุกกี้แอนด์ครีม เสิร์ฟมาพร้อมคอนเฟลคกรุบกรอบค่ะ แอบเพลินตรงคอนเฟลคนี่หละ
เป็นมื้อที่ประทับใจมากค่ะ ทั้งความอร่อย การบริการ ความสะอาดของร้าน 3 ผ่านเลย ใครอยากลองเนื้อเกรด A5 ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ สำหรับขาบุฟเฟ่ต์ราคาบุฟฯที่นี่คือ 3,499++ (ประมาณ 4,120 บาท Net) หรือถ้าดื่มเบียร์ Asahi ด้วยก็ 3,699++ ค่ะ แต่ถ้าจะทานเนื้อ Imperial set จะมีเฉพาะทุกพุธแรกของเดือน เล็งวันดีๆและจองก่อนมานะคะ ^^
ขอบคุณ Wongnai App และ ร้าน Sumi Tei ที่พามาเปิดประสบการณ์เนื้อระดับ A5 ในวันนี้ด้วยค่ะ ^^
ติดต่อร้านได้ที่
Tel: 02-662-5817-8
IG : SumiTeiYakiniku.
FB: https://www.facebook.com/sumiteiyakiniku
หรือพูดคุย/ติดตามข่าวสารรีวิวจากต่ายได้ที่
IG: rabbit_ot_spoon
FB: https://www.facebook.com/pages/Rabbit-on-the-spoon/717034118327220
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น