วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2558

Wakyu A5 ระดับจักรพรรดิ์จาก Sumi Tei

Sumi Tei 

"วงในยอดนักชิม" ชวนมาลอง Wakyu ระดับ A5 นำเข้าจากบริษัทเดียวกับที่เป็นซัพพลายเออร์ให้พระราชวังญี่ปุ่นเลย ได้ยินปุ๊บมีนัดเลื่อนนัดมีแฟนทิ้งแฟนมากินเลยทีเดียว เพราะเคยทานแต่ปิ้งย่างระดับธรรมดาๆไม่เคยทานระดับพรีเมี่ยมแบบนี้ ขอบอกเลยว่าพอลองแล้วอร่อยนุ่มคุ้มราคามากๆ

ร้าน Sumi Tei เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00 - 23.00น. ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 โครงการ 9:53 Art Mall ทองหล่อ ซ.9 ค่ะมีที่จอดรถ มาถึงขึ้นลิฟท์และเดินขึ้นบันไดอีกนิดหน่อยก็ถึงร้าน ร้านตกแต่งเป็นไม้ทั้งหมด แสงไฟสลัวๆหน่อย มีห้องส่วนตัวด้วยนะคะ เหมาะจะมาสังสรรค์เป็นส่วนตัวดี สาวๆก็มาทานได้ไม่ต้องกลัวผมเหม็นเพราะเค้ามีที่ดูดควันลงด้านล่างโต๊ะค่ะ








จับจองที่นั่ง ใส่ผ้ากันเปื้อนเรียบร้อยแล้ว...ก่อนจะไปถึงจานหลักมาดูน้ำจิ้มและเครื่องเคียงกันค่ะ

しおこしょう
- น้ำจิ้มมีแบบซอสปิ้งย่างทั่วไป , しおこしょう(ShioKosho)หรือคือซอสเกลือพริกไทยนั่นเอง และเลม่อน วาซาบิ

- ผักสดพร้อมซอส ไว้กินสไตล์เกาหลี
- ยำสาหร่าย
- ผักเคียง 4 ชนิด
- กิมจิ สีสวยๆ หวานๆเปรี้ยวๆ
Sanchu Salad  ผักสดๆน้ำสลัดใบใส โรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง

มาที่ไฮไลท์ของร้านนี้กันเลย .......Imperial Set (3,780 THB)


 เนื้อระดับ A5 พร้อมใบcertificate แค่เห็นลายเนื้อก็อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ จานนี้ประกอบไปด้วยเนื้อส่วน
- Karubi (เนื้อซี่โครง)
- Karubi Plate (เนื้อซี่โครงช่วงท้อง)
- Rib Rosu (เนื้อสันกลาง)
- Sirloin (เนื้อสันนอก)


นุ่มละลายในปากแทบทุกส่วนเลย คนที่ไปทานปิ้งย่างระดับธรรมดาคงจะเคยสงสัย(แบบเรา) ค่ะว่าที่เค้าว่ามันในเนื้อทำให้เนื้อนุ่ม ยิ่งมีมันแทรกเยอะยิ่งดี มันใช่จริงเหรอ เพราะตามร้านทั่วไปหลายร้าน พอปิ้งแล้วเนื้อติดมันกลับแข็งกว่าแบบไม่ติดมัน แต่พอมาได้ลองเนื้อของร้านนี้ถึงเข้าใจ ว่ามันแบบนี้ทำให้เนื้อนุ่มจริงๆค่ะ

เซียนเนื้อท่านไหนบอกได้บ้างมั้ยคะ ว่าอันไหนเนื้อส่วนไหน

นอกจากไฮไลท์อย่าง Imperial Set แล้ว ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจมานำเสนอค่ะ ไล่ไปทีละเมนูกันเลย (ไม่ได้เรียงตามความชอบนะคะ ^^)

Tokuiyo Tan (ลิ้นวัว) จานนี้วัวไทยยังหั่นมาเป็นทรงลิ้น แต่ลองแล้วไม่แข็งเลย



Comtan Soup (ซุปหางวัว) เนื้อหางวัวชิ้นใหญ่มาในซุปสีขาว เนื้อไม่แข็งค่ะ ตอนแรกที่เห็นนึกว่าจะเลี่ยน แต่ไม่เลยค่ะ ซุปหวานอ่อนๆจากเนื้อรสเนียนๆกลมกล่อม  อร่อยมากเลยค่ะ

หวานนุ่มๆ ติดใจกันทุกคนค่ะ

ชิ้นขนาดนี้เลย ตุ๋นมาดี ไม่แข็ง

Ebikko Ishiyaki Bibimbup ข้าวกรอบยำใส่ไข่กุ้งมาพูนจาน คลุกรวมกับผักในจาน เป็นจานที่เพลินมากเพราะมีหลายรสชาติหลากสัมผัสค่ะ ได้เคี้ยวข้าวกรอบเพลินๆดี คนไม่ชอบทานผักก็ทานได้นะ

มาคู่กับน้ำซุป
คลุกเลยจ้า คลุกๆๆก่อนข้าวจะไหม้น๊าาา

เรียบร้อย เห็นความหลากหลายของจานนี้มั้ยคะ

Tokusen Tsukimi Gyu Bara ส่วนนี้มาพร้อมไข่แดงให้จิ้มหลังปิ้งแล้วค่ะ เหมาะสำหรับคนชอบเคี้ยวมากกว่า เพราะหั่นมาแบบหนาๆสั้นๆ ไม่นุ่มเท่าเนื้อส่วนอื่น


ข้าวต้มเนื้อ สีสันจัดจ้านแต่รสไม่จัดค่ะ ไม่เผ็ดแต่รสหวานๆจากเนื้อและหอมใหญ่


เซตเนื้อไทยเกรดพรีเมี่ยม ถึงจะเป็นเนื้อของไทยแต่เค้าก็คัดเกรดมาค่ะ ลายสวยมากและนุ่มมาก ถึงจะไม่เท่า A5 แต่ก็สัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมของมันค่ะ  เซตนี้เป็นเซตพิเศษที่ยังไม่มีขายนะคะ อาจจะมาแบบจำกัดไว้เป็นทางเลือกให้ลูกค้าในราคาที่ย่อมเยาลงมาค่ะ



มาที่ของหวานกันบ้าง

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน นุ่มหวานกำลังดีค่ะ ไม่หวานจัด มีเนื้อมะพร้าวด้วย


ไอศครีม ได้ลอง 3 รสคือช็อกโกแลต, ชาเขียว, คุกกี้แอนด์ครีม เสิร์ฟมาพร้อมคอนเฟลคกรุบกรอบค่ะ แอบเพลินตรงคอนเฟลคนี่หละ



เป็นมื้อที่ประทับใจมากค่ะ ทั้งความอร่อย การบริการ ความสะอาดของร้าน 3 ผ่านเลย ใครอยากลองเนื้อเกรด A5 ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ สำหรับขาบุฟเฟ่ต์ราคาบุฟฯที่นี่คือ 3,499++ (ประมาณ 4,120 บาท Net) หรือถ้าดื่มเบียร์ Asahi ด้วยก็ 3,699++ ค่ะ แต่ถ้าจะทานเนื้อ Imperial set จะมีเฉพาะทุกพุธแรกของเดือน เล็งวันดีๆและจองก่อนมานะคะ ^^

ขอบคุณ Wongnai App และ ร้าน Sumi Tei ที่พามาเปิดประสบการณ์เนื้อระดับ A5 ในวันนี้ด้วยค่ะ ^^

ติดต่อร้านได้ที่
Tel: 02-662-5817-8
IG : SumiTeiYakiniku.
FB: https://www.facebook.com/sumiteiyakiniku

หรือพูดคุย/ติดตามข่าวสารรีวิวจากต่ายได้ที่ 
IG: rabbit_ot_spoon
FB: https://www.facebook.com/pages/Rabbit-on-the-spoon/717034118327220

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น